Trồng Nấm Linh Chi tại Cần Thơ

Trồng nấm linh chi tại Cần Thơ có rất nhiều điều kiện thuận lợi để nấm linh chi sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thời tiết khu vực đồng bằng sông Cửu Long cũng như là tại Cần Thơ. Nấm Linh Chi có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và dùng được cho mọi lứa tuổi, có thể uống trà như nước uống sinh hoạt hằng ngày …

Như chúng ta đã biết nấm linh chi là một trong nhưng loại nấm có dược tính và cũng là một trong những loại dược liệu quý hiếm và đắt tiền như trước đây thì rất ít người có khả năng về kinh tế mà mua dùng. Nhưng với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện nay thì việc trồng nấm linh chi không mấy khó khăn đặc biệt là các tỉnh khu vực miền tây việc trồng nấm linh chi tại Cần Thơ rất thuận lợi về yếu tố thời tiết bên cạnh đó kết hợp kỹ thuật kinh nghiệm của người trồng thì việc mang lại hiệu quả cao khi trồng nấm linh chi.

Để mang lại hiệu quả cao trong việc trồng nấm linh chi thì dựa vào các yếu tố sau:

  • Chuẩn bị khu vực nuôi trồng, trại nấm: phải thoáng mát, đảm bảo nhiệt độ từ 23 độ – 32 độ và độ ẩm từ 60 – 90.
  • Nguồn phôi: phải chọn nguồn phôi chất lượng và cơ sở có uy tín.
  • Kỹ thuật chăm sóc: tùy vào kinh nghiệm và quá trình trồng sẽ rèn luyện được sự am hiểu đặc tính của nấm linh chi và cảm nhận được môi trường xung quanh trại nấm thì sẽ có nhưng điều chỉnh trong quá trình chăm sóc nấm linh chi một cách phù hợp nhất.

Sau quá trình chăm sóc là đến giai đoạn cuối cùng là thu hoạch, việc thu hoạch thì cũng đơn giản không khác gì ở các nơi khác. Sau khi nấm linh chi phát tán bào tử thì nên ngưng tưới tầm 10 ngày thì thu hoạch. Nhưng riêng tại Cần Thơ thì nhiệt độ 2 mùa mưa nắng nên nấm móc dễ phát sinh nên trong quá trình bảo quản cần phải kỹ lương hút chân không sau khi sấy khô để thời gian bảo quản lâu dài và tránh hỏng hóc.

Call Now Button